Giải pháp tính khoảng cách từ tàu đến mốc phía trước sử dụng định vị vệ tinh - Lê, Hồng Minh; Võ, Công Minh; Nguyễn , Huy Hưng; Đoàn, Hồng Quang (Bản B của Tạp chí Khoa học và Công nghệ Việt Nam, 2018)
Để tính khoảng cách từ tàu đến mốc phía trước sử dụng định vị vệ tinh, nghiên cứu đã xây dựng quy trình gồm hai bước để triển khai giải pháp, đề xuất sử dụng thiết bị GNSS của U-blox để thu nhận thông tin định vị. Bài viết giới thiệu các công thức cơ bản để tính khoảng cách ngắn nhất, tính một điểm khi biết hai điểm và tính điểm giữa của hai điểm trên bề mặt trái đất. Bản đồ đường tàu để tính khoảng cách được tạo lập trên cơ sở các giải thuật: tìm đoạn gần nhất, tìm điểm gần nhất, loại điểm dư thừa, tính trung bình các lần đo.