Chế tạo và nghiên cứu quá trình tạo thành đơn pha perovskite trong hệ hợp chất La1-xSrx CoO3 (x=0,1; 0,3; 0,5) - Nguyễn , Huy Sinh; Vũ, Văn Khải; Phạm, Thế Tân (Bản B của Tạp chí Khoa học và Công nghệ Việt Nam, 2019)
Hệ hợp chất La1-xSrx CoO3 được chế tạo bằng phương pháp phản ứng pha rắn. Quá trình tạo thành đơn pha perovskite ABO3 được nghiên cứu bằng các phép đo nhiễu xạ Rơnghen (XPD) và nhiệt lượng kế vi phân quét (DSC) với hai hệ mẫu chế tạo (hệ mẫu I và II). Quá trình tạo thành đơn pha perovskite ABO3 của hệ cobaltite được minh chứng bằng các kết quả xác định cấu trúc tinh thể của vật liệu, sự phân tích các giản đồ phân tích nhiệt vi sai (DTA) và độ giảm trọng lượng (TGA) của các hệ mẫu.