Thay khớp silicone khớp liên đốt gần sau chấn thương và vết thương bàn tay: Báo cáo 2 trường hợp - Đỗ Văn Hải*, Cao Đình Bằng, Nguyễn Mộc Sơn, Phạm Ngọc Đình, Nguyễn Hoàng Quân, Nguyễn Mạnh Khánh (Bản B của Tạp chí Khoa học và Công nghệ Việt Nam, 2025)
Tổn thương khớp liên đốt gần sau chấn thương, vết thương bàn tay là phổ biến. Điều này dẫn đến biến dạng và mất vận động khớp. Thay khớp liên đốt gần là một giải pháp để lấy lại biên độ vận động và biến dạng khớp. Trong bài báo này, các tác giả báo cáo 2 ca lâm sàng biến dạng và mất vận động khớp liên đốt gần sau chấn thương, vết thương bàn tay được thay khớp liên đốt gần bằng khớp silicone sau một năm theo dõi. Biên độ gấp cải thiện tăng lần lượt là 40-110o và 0-105o, điểm Quick DAHS sau mổ lần lượt là 4 và 5. Thay khớp liên đốt gần là một lựa chọn để cải thiện biên độ vận động và biến dạng ở bệnh nhân sau chấn thương, vết thương bàn tay.