Nghiên cứu tính toán lực cản tác động lên tao cáp khi luồn cáp vào ống gen trong thi công dầm cầu bê tông cốt thép dự ứng lực - Nguyễn Xuân Khang, Nguyễn Chí Minh* (Bản B của Tạp chí Khoa học và Công nghệ Việt Nam, 2017)
Bài báo trình bày phương pháp tính toán lực cản giữa tao cáp dự ứng lực với thành ống gen và giữa các tao cáp trong cùng một bó cáp khi luồn tao cáp vào ống gen. Kết quả nghiên cứu là cơ sở cho công tác thiết kế cũng như việc lựa chọn máy luồn cáp phục vụ thi công dầm cầu bê tông dự ứng lực.