Nghiên cứu chế tạo vật liệu compozit trên cơ sở nhựa nền sinh học ứng dụng chế tạo chậu trồng cây - Nguyễn Thu Trang*, Trần Hùng Thuận, Tưởng Thị Nguyệt Ánh, Chu Xuân Quang, Thái Thị Xuân Trang (Bản B của Tạp chí Khoa học và Công nghệ Việt Nam, 2017)
Bài viết trình bày kết quả nghiên cứu chế tạo và thử nghiệm tính chất của compozit từ nhựa phân hủy sinh học và sợi xơ dừa. Vật liệu compozit được chế tạo theo phương pháp ép nóng trong khuôn với các tỷ lệ sợi khác nhau (từ 10-50%) và được xác định các đặc tính: Độ bền kéo, độ bền uốn, độ bền nén, khả năng hấp thụ nước và khả năng phân hủy trong môi trường giả lập. So sánh với nhựa nền sinh học, vật liệu với tỷ lệ sợi xơ dừa từ 10-30% có tính chất cơ lý tốt hơn mẫu vật liệu chứa 40 và 50%, trong đó mẫu 30% sợi cho thấy tính chất cơ lý hài hòa và tiềm năng phân hủy sinh học tốt.