Tính năng lượng tự do gắn kết giữa LUSH và etanol bằng phương pháp động lực phân tử - Nguyễn Họa Mi*, Đặng Ứng Vận (Bản B của Tạp chí Khoa học và Công nghệ Việt Nam, 2016)
Bài báo công bố các tính toán năng lượng tự do liên kết giữa etanol và protein LUSH trong dung dịch nước bằng phương pháp động lực phân tử với phần mềm GROMACS4.0 theo quy trình tính của nhóm Dill. Các tính toán năng lượng tự do gắn kết giữa etanol và LUSH sử dụng mô hình tương tác của Lennard-Jones, trường lực OPLS-AA và mô hình của nước là TIP3P. Các giá trị năng lượng tự do hydrat hóa etanol được so sánh với thực nghiệm.