Nghiên cứu chế tạo vật liệu nanocomposite polyaniline ứng dụng cho cảm biến sinh học - Chu , Văn Tuấn; Nguyễn , Trọng Nghĩa; Hoàng , Văn Hán; Chu , Thị Thu Hiền; Nguyễn , Khắc Thông; Hoàng , Thị Hiến; Trần, Trung (Bản B của Tạp chí Khoa học và Công nghệ Việt Nam, 2019)
Vật liệu nanocomposite gồm 3 thành phần polyaniline (PANi), ống carbon nanotubes (MWCNTs) và MnO2 đã được tổng hợp trực tiếp trên vi điện cực Pt được chế tạo bằng phương pháp điện hóa. Kết quả phân tích cấu trúc bề mặt bằng kính hiển vi điện tử quét phát xạ trường (FE-SEM) cho thấy đã có sự lấp đầy của MnO2 . Cấu trúc thành phần hóa học, các đặc trưng liên kết của vật liệu nanocomposite được nghiên cứu bằng phổ hấp thụ hồng ngoại truyền qua (FT-IR), phổ hấp thụ tử ngoại (UV-Vis). Các kết quả thu được cho thấy, vật liệu nanocomposite PANi/MWCNTs/ MnO2 có độ dẫn cao hơn khi không có MnO2 , phù hợp cho ứng dụng trong cảm biến sinh học.