Phân tích vi học và thành phần hoá học của lan một lá Nervilia aragoana Gaudich - họ lan Orchidaceae thu hái ở Kon Tum - Mai, Trần Thị Ngọc; Luận, Trần Công (Bản B của Tạp chí Khoa học và Công nghệ Việt Nam, 2018)
Cây lan một lá thu tại tỉnh Kon Tum có tên khoa học Nervilia aragoana Gaudich. Mẫu cây này được khảo sát vi phẫu lá, cuống lá và thân rễ để xác định cấu tạo của lớp tế bào biểu bì, đặc điểm bó libe-gỗ. Xác định đặc điểm của bột lá, bột thân rễ; soi bột để xác định cấu trúc của các mảnh mô, hình dạng, kích thước của hạt tinh bột và tinh thể canxi oxalat. Phân tích sơ bộ thành phần hoá học của mẫu bột lá và bột thân rễ theo phương pháp Ciuley cải tiến để định tính các thành phần hoá học có trong các phân đoạn chiết khác nhau, từ đó định hướng quá trình chiết tách và phân lập các hợp chất có hoạt tính sinh học.