Giả thuyết Hayman trong trường số phức và p-adic - Vũ Hoài An* (Bản B của Tạp chí Khoa học và Công nghệ Việt Nam, 2017)
Mục đích của bài viết này là thiết lập một số kết quả về Giả thuyết Hayman trên trường phức và p-adic. Ởđây, tác giả xem xét vấn đề chia sẻ giá trị, một số phiên bản của Giả thuyết Hayman đối với các đa thức vi phân dạng f n ((f )n1 ) (t1) ...(( f ) nk) (tk) trên trường phức và p-adic, các toán tử sai phân và đa thức sai phân dạng P ( f ) (∆1 f )k1 ...(∆q f )kq và P ( f ) ( f (z + e))q1 ...(f (z + kc))qk trên trường p-adic.