Dự báo và phân tích tai biến địa chất trong xây dựng công trình ngầm và khai thác mỏ hầm lò sử dụng chương trình udec - Nguyễn Quang Phích*, Ngô Doãn Hào, Nguyễn Quang Minh, Nguyễn Văn Mạnh (Bản B của Tạp chí Khoa học và Công nghệ Việt Nam, 2016)
Bài viết giới thiệu kết quả nghiên cứu mô phỏng số dự báo và phân tích tai biến địa chất trong khai thác mỏ hầm lò và xây dựng công trình ngầm (đào lò) trong đó chú ý sự có mặt của các hệ khe nứt, các lớp đá khác nhau và đứt gãy (phay, hay đới phá hủy) sử dụng chương trình UDEC. Các kết quả nhận được cho phép dự báo được các dạng tai biến địa chất có thể xảy ra, từ đó có thể có được các giải pháp phòng tránh và hạn chế tai biến địa chất một cách hợp lý.