Xác định tên khoa học cho một số loài sở chính đang được sử dụng trong trồng rừng ở các tỉnh phía Bắc - Hoàng Văn Thắng (Bản B của Tạp chí Khoa học và Công nghệ Việt Nam, 2015)
Sở là loài cây đã và đang được gây trồng tại một số tỉnh miền Bắc Việt Nam cho mục tiêu lấy dầu, tuy nhiên tên khoa học vẫn chưa được xác định đầy đủ và chính xác. Trong nghiên cứu này, tên khoa học của một số loài sở chính trồng tại miền Bắc đã được xác định thông qua phương pháp mô tả hình thái, giải phẫu và phân tích đa dạng nguồn gen. Kết quả cho thấy, có ba loài sở chính được gây trồng là Camellia sasanqua Thunb., Camellia oleifera Abel và Camellia vietnamensis Huang ex Hu. Sở chè đang được trồng phổ biến ở Nghệ An là loài Sở chè Camellia sasanqua Thunb.; Sở cam, Sở quýt đang được trồng phổ biến ở các tỉnh Phú Thọ, Lai Châu, Lạng Sơn và Thanh Hoá là loài Sở cam Camellia oleifera Abel và Sở lê, Sở lựu đang được trồng phổ biến ở Quảng Ninh là loài Sở lê Camellia vietnamensis Huang ex Hu. Đây là các loài sở cho năng suất quả cao, chất lượng dầu tốt, cần được chọn lọc, nhân giống để phát triển nhằm cung cấp nguồn dầu ăn thực vật chất lượng cao trong tương lai.