Khả năng sinh trưởng và năng suất sinh sản của lợn cái (Landrace x Yorkshire) và (Yorkshire x Landrace) nuôi tại Công ty Indovina Thái Bình - Trịnh, Hồng Sơn; Nguyễn, Thị Hương (Bản B của Tạp chí Khoa học và Công nghệ Việt Nam, 2020)
Nghiên cứu nhằm đánh giá khả năng sinh trưởng của lợn cái hậu bị (Landrace x Yorkshire) và (Yorkshire x Landrace); năng suất sinh sản của lợn nái (Landrace x Yorkshire) và (Yorkshire x Landrace) khi phối tinh lợn đực Duroc nuôi tại Công ty Indovina Thái Bình. Các chỉ tiêu về khả năng sinh trưởng và sinh lý phát dục được theo dõi trên 30 lợn cái hậu bị (Landrace x Yorkshire) và 30 lợn cái hậu bị (Yorkshire x Landrace). Năng suất sinh sản được đánh giá ở lứa đầu của 60 lợn nái (Landrace x Yorkshire) và (Yorkshire x Landrace). Kết quả nghiên cứu cho thấy, lợn cái (Landrace x Yorkshire) và (Yorkshire x Landrace) trong giai đoạn 70-160 ngày tuổi có tăng khối lượng bình quân đạt 758,16 và 772,85 g/con/ngày, dày mỡ lưng tại thời điểm kết thúc thí nghiệm đạt 16,99 và 17,20 mm. Lợn nái (Landrace x Yorkshire) và (Yorkshire x Landrace) có tuổi động dục lần đầu tương ứng là 169,40 và 170,17 ngày, tuổi phối giống lần đầu 211,40 và 212,83 ngày; tuổi đẻ lứa đầu 339,47 và 340,25 ngày. Khi phối với đực Duroc, lợn nái (Landrace x Yorkshire) và (Yorkshire x Landrace) có số con sơ sinh sống/ổ đạt 11,12 và 11,25 con, lợn con được cai sữa ở 22 ngày tuổi có số con cai sữa là 10,92 và 11,08 con, khối lượng cai sữa/ổ đạt 59,15 và 66,49 kg. Lợn cái (Landrace x Yorkshire) và (Yorkshire x Landrace) có khả năng sản xuất tốt trong điều kiện chăn nuôi công nghiệp.