Nghiên cứu kỹ thuật nhân giống đầu dòng nấm rễ dài Oudemansiella raphanipes (Beck.) Pegler & T.W.K. Young - Phạm, Thị Thu; Nguyễn, Duy Trình; Phạm , Xuân Hội (Bản B của Tạp chí Khoa học và Công nghệ Việt Nam, 2019)
<div id="ctl00_SPWebPartManager1_g_cebf20ff_4dd7_42a0_a731_fbe1cbf6b11f_ctl00_pnHide_VN" style="color: #000000; font-family: Roboto, sans-serif; font-size: 14px; font-style: normal; font-variant-ligatures: normal; font-variant-caps: normal; font-weight: 400; letter-spacing: normal; orphans: 2; text-align: justify; text-indent: 0px; text-transform: none; white-space: normal; widows: 2; word-spacing: 0px; -webkit-text-stroke-width: 0px; background-color: #ffffff; text-decoration-style: initial; text-decoration-color: initial;"> Nấm rễ dài Oudemansiella raphanipes (Beck.) Pegler & T.W.K. Young được biết đến nhiều trên thế giới do có giá trị dược liệu và giá trị dinh dưỡng cao. Nhằm xác định những điều kiện phù hợp cho sợi nấm rễ dài sinh trưởng trong môi trường nhân giống đầu dòng, các tác giả đã tiến hành nghiên cứu và xác định được môi trường nuôi cấy phù hợp nhất là Lilly và Glucose - peptone. Nhiệt độ và pH tối ưu cho sự sinh trưởng của nấm rễ dài trong điều kiện nhân giống đầu dòng là 25±10 C và pH=7 với nguồn carbon và nitơ là D-fructose và cao nấm men (yeast extract). <div class="tukhoa_chiso" style="float: left; width: 813.141px; margin-bottom: 5px; font-weight: bold; color: #000000; font-family: Roboto, sans-serif; font-size: 14px; font-style: normal; font-variant-ligatures: normal; font-variant-caps: normal; letter-spacing: normal; orphans: 2; text-align: justify; text-indent: 0px; text-transform: none; white-space: normal; widows: 2; word-spacing: 0px; -webkit-text-stroke-width: 0px; background-color: #ffffff; text-decoration-style: initial; text-decoration-color: initial;">