Giải pháp phát triển sản phẩm OCOP của huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang - Trần Thị Hồng; Dương Thị Phương Nhung (Bản B của Tạp chí Khoa học và Công nghệ Việt Nam, 2024)
Với mục tiêu đề xuất các giải pháp phát triển sản phẩm “Mỗi xã một sản phẩm” - OCOP của huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang, bài viết đã sử dụng phương pháp phân tích và tổng hợp tài liệu thứ cấp từ các công trình đã công bố về Chương trình OCOP; các tài liệu, số liệu liên quan đến thực hiện Chương trình OCOP của huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang trong thời gian qua để làm rõ thực trạng phát triển sản phẩm OCOP. Kết quả nghiên cứu cho thấy, bên cạnh các kết quả đạt được thì việc phát triển sản phẩm OCOP của huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang hiện nay vẫn còn tồn tại một số hạn chế nhất định. Trên cơ sở đó, bài viết đề xuất một số giải pháp cụ thể góp phần phát triển sản phẩm OCOP trên địa bàn huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang trong thời gian tới.