Nghiên cứu độc tính cấp của viên nang cứng tỏi đen trên động vật thực nghiệm - Vũ Bình Dương* , Hồ Anh Sơn (Bản B của Tạp chí Khoa học và Công nghệ Việt Nam, 2016)
Trong nghiên cứu này, viên nang cứng tỏi đen đã được nghiên cứu và đánh giá độc tính cấp trên động vật thực nghiệm là chuột. Kết quả cho thấy, không phát hiện được độc tính cấp ở liều tối đa 10 g/kg thể trọng sau khi chuột uống liều duy nhất bột viên nang tỏi đen có nguồn gốc từ tỏi Việt Nam. Các kết quả kiểm tra cũng cho thấy, không có sự khác biệt đáng kể về sự thay đổi tình trạng toàn thân, số lượng tế bào máu, chức năng gan thận của chuột thực nghiệm so với nhóm đối chứng.