Nghiên cứu thiết kế chu trình đổ sợi cho hệ thống đổ sợi máy sợi con - Phạm Văn Hùng* , Doãn Văn Hoàn, Nguyễn Đình Sao (Bản B của Tạp chí Khoa học và Công nghệ Việt Nam, 2016)
Hệ thống đổ sợi có nhiệm vụ tự động tháo dỡ ống sợi đã quấn đủ sợi ra khỏi băng máy và cấp lõi ống vào giá cọc máy sợi con thay thế cho các thao tác trước đây bằng thủ công. Chu trình đổ sợi là chu trình hoạt động của cơ cấu chấp hành, đây là cơ cấu chính của hệ thống đổ sợi tự động máy sợi con. Bài báo trình bày kết quả nghiên cứu, tính toán vị trí chuyển vị, thời gian chuyển vị và lưu đồ điều khiển chu trình đổ sợi. Kết quả nghiên cứu được sử dụng để thiết kế cơ cấu chấp hành của hệ thống đổ sợi tự động, đáp ứng yêu cầu chu trình làm việc được đặt ra của hệ thống.