Nghiên cứu sự làm việc của kết cấu có tầng cứng và nút liên kết tầng cứng - cột biên chịu tải trọng động đất - Nguyễn Hồng Hải* , Nguyễn Hồng Hà, (Bản B của Tạp chí Khoa học và Công nghệ Việt Nam, 2016)
Tính toán lý thuyết và thí nghiệm kiểm chứng, từ đó đưa ra những khuyến nghị trong thực hành thiết kế là phương pháp phổ biến và quan trọng đối với nghiên cứu kết cấu chịu tải trọng động đất trên thế giới, nhưng hiện tại vẫn còn hiếm tại Việt Nam. Bài báo trình bày các vấn đề liên quan đến sự làm việc của nút liên kết cột - dầm cứng và thí nghiệm nút này chịu tải trọng ngang lặp đổi chiều được thực hiện tại Phòng thí nghiệm động đất của Viện Khoa học Công nghệ Xây dựng. Một số nhận xét và kiến nghị rút ra từ kết quả thí nghiệm cũng được trình bày trong bài báo.