Nghiên cứu sự chọn lọc khí của vật liệu nanocomposite polyaniline - Chu Văn Tuấn*, Hoàng Thị Hiến, Trần Trung; Hoàng Thị Hiến; Nguyễn Khắc Thông (Bản B của Tạp chí Khoa học và Công nghệ Việt Nam, 2016)
Vật liệu polyaniline composite có cấu trúc nano trên vi điện cực Pt đã được chế tạo bằng phương pháp điện hóa định hướng ứng dụng cho cảm biến khí. Kết quả phân tích cấu trúc bề mặt bằng kính hiển vi điện tử quét và truyền qua (SEM/TEM) cho thấy, polyaniline composite tổng hợp được có dạng dây nano đường kính 50÷100 nm. Cấu trúc thành phần hóa học của polyaniline composite được nghiên cứu bằng phổ Raman và EDX để xác định thành phần chất biến tính Pd có trên bề mặt polyaniline composite. Các kết quả thu được cho thấy khả năng ứng dụng polyaniline composite đã cải thiện được độ nhạy, thời gian đáp ứng, thời gian hồi phục và đặc biệt là độ chọn lọc với cảm biến khí NH3 .