Đánh giá tác động của tổ hợp ức chế ăn mòn - chống đóng cặn đối với môi trường thủy sinh - Hoàng Linh Lan*, Lê Thị Phương Nhung,; Đỗ Thành Trung, Lê Văn Công, (Bản B của Tạp chí Khoa học và Công nghệ Việt Nam, 2017)
Trong nghiên cứu này, tác động của một tổ hợp hóa phẩm ức chế ăn mòn - chống đóng cặn (chế tạo trên cơ sở các dẫn xuất của Imidazolin [Ethylene Diamine Tetra (Methylene Phosphonic Acid) Sodium] - EDTMPS và các chất phụ gia) được đánh giá đối với môi trường thủy sinh ở Việt Nam. Kết quả cho thấy, tổ hợp được xếp vào nhóm C của thang phân loại hóa phẩm sử dụng ngoài khơi của Anh (OCNS) và vào nhóm có khả năng phân rã sinh học dễ dàng theo hướng dẫn của PetroVietnam và Tổ chức Hợp tác và phát triển kinh tế (OECD).