Nghiên cứu ảnh hưởng của hiện tượng co ngót vật liệu sấy đến thời gian sấy cà rốt dạng thái lát - Trương Minh Thắng*; Nguyễn Đức Lợi (Bản B của Tạp chí Khoa học và Công nghệ Việt Nam, 2015)
Bài báo trình bày kết quả nghiên cứu sự ảnh hưởng của hiện tượng co ngót vật liệu sấy (VLS) đến thời gian sấy (TGS) cà rốt. Kết quả giải hệ phương trình truyền nhiệt truyền chất trong quá trình sấy bằng phương pháp sai phân hữu hạn cũng như phương pháp tương tự để xác định TGS khi xét đến hiện tượng co ngót đều cho sai số nhỏ hơn rất nhiều so với thực nghiệm ở trường hợp bỏ qua hiện tượng này.