Bệnh thối gốc đã gây hại nặng trên cây đan sâm tại Việt Nam - Đặng Thị Hà, Phan Thúy Hiền (Bản B của Tạp chí Khoa học và Công nghệ Việt Nam, 2015)
Bệnh thối gốc đã gây hại nặng trên cây đan sâm (Salvia miltiorrhiza Bunge) trồng tại Thanh Trì, Hà Nội qua vụ trồng đông xuân 2013-2014. Nấm gây bệnh, Rhizoctonia solani đã được phân lập từ mẫu bệnh và được khẳng định qua kết quả lây bệnh nhân tạo. Nấm R. solani gây bệnh thối gốc đan sâm sinh trưởng tốt nhất ở 250C và pH 5-6. Trong vụ trồng năm 2013-2014 tại Hà Nội, bệnh thối gốc đan sâm xuất hiện vào cuối tháng 11, sau đó tăng dần và gây hại nặng nhất vào đầu tháng 4 năm sau. Tỷ lệ bệnh có xu hướng giảm dần từ giữa tháng 4 đến thời điểm thu hoạch. Đây là công bố đầu tiên về bệnh thối gốc đan sâm tại Việt Nam.